02/042020 20:22:49

Tuyển chọn những mẫu nhà phố mặt tiền 5m đẹp và ấn tượng

Tuyển chọn những mẫu nhà phố mặt tiền 5m đẹp và ấn tượng

Với diện tích chuẩn và đẹp, mẫu nhà phố mặt tiền 5m hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Trong phạm vi bài viết này, Wedo trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng cũng như quý bạn đọc những mẫu nhà phố theo phong cách hiện đại, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của nhiều gia đình.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 5m hiện nay có những kiểu nào

Không thể phủ nhận, mẫu nhà phố là một trong những dạng kiến trúc đặc trưng ở Việt Nam, đặc biệt là ở những  thành phố lớn. Với diện tích đất nhỏ hẹp, mẫu nhà phố với nhiều phong cách linh hoạt, tạo điều kiện thuận tiện cho việc lựa chọn và hình thành phong cách thẩm mĩ riêng của mỗi chủ đầu tư.

Theo thống kê hiện nay, có 3 phong cách kiến trúc nhà phố nhận được nhiều yêu thích của khách hàng đó là:

Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại

mau-nha-pho-mat-tien-5m-2
Mẫu nhà phố phong cách hiện đại mặt tiền 5m

Chiếm số lượng lớn nhất hiện nay là những mẫu nhà phố phong cách kiến trúc hiện đại. Với hình khối đơn giản và được thiết kế không tuân thủ theo quy tắc đối xứng, kiến trúc hiện đại cho phép thể hiện sự linh hoạt và phóng khoảng. Mỗi hình khối cho đến chi tiết hay màu sắc đều được giản lược, hướng đến sự tinh tế hơn là sự cầu kỳ. Đơn giản nhưng ấn tượng mạnh mẽ, kiến trúc hiện đại chiếm trọn cảm tình của nhiều chủ đầu tư. Sự đơn giản và không cầu kỳ trong kỹ thuật thi công, thời gian thi công hoàn thiện nhanh, là một lợi thế nổi bật của nhà phố hiện đại. Ước tính chi phí đầu tư cho phong cách này luôn khá hợp lý.

Thiết kế nhà phố phong cách Tân cổ điển

mau-nha-pho-mat-tien-5m-15
Mẫu nhà phố Tân cổ điển mặt tiền 5m

Phong cách Tân cổ điển với sự cầu kỳ, đối xứng, họa tiết hoa văn có sự chọn lọc kỹ càng, đã mang đến một làn gió mới trong thiết kế nhà phố. Kiến trúc Tân cổ điển có sự giản lược chi tiết so với mẫu nhà Cổ điển, tuy nhiên sự sang trọng và thanh thoát là những tôn chỉ bắt buộc thể hiện tính thẩm mĩ cao của những công trình mang dấu ấn Tân cổ điển. Thiết kế nhà phố Tân cổ điển có sự đa dạng về thiết kế mái, hoàn toàn có thể sử dụng mái bê tông cốt thép, mái thái, hoặc mái hình thang. Sự cầu kỳ về họa tiết cùng với kỹ thuật thi công tinh tế, những mẫu nhà phố Tân cổ điển có kinh phí đầu tư cao hơn nhà phố hiện đại. Chính vì lý do đó mà những mẫu nhà phố Tân cổ điển khá kén chọn chủ đầu tư.

Thiết kế nhà phố phong cách Pháp

mau-nha-pho-mat-tien-5m-3
Mẫu nhà phố mặt tiền 5m kiến trúc Pháp

Phong cách Pháp du nhập vào kiến trúc Việt từ khi người Pháp đặt dấu chân đô hộ lên đất nước ta. Bên cạnh những tác động mạnh về văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, kiến trúc Pháp có những ảnh hướng rõ nét và theo hướng tích cực đến kiến trúc nước ta.

Kiến trúc Pháp phổ biến trong những mẫu biệt thự đẹp, chú trọng đến hệ thông trụ cột, thường xuyên sử dụng hệ trụ cột Ionic, màu sắc trắng sáng, họa tiết giản lược những phải tinh tế,… tất cả tạo nên sự hài hòa trong tổng thể, sự cuốn hút trong mẫu nhà, cùng với ngoại và nội thất ăn nhập hài hào, thể hiện đẳng cấp chủ nhân một cách kín đáo.

Kiến trúc Pháp chú trọng từ thức cột cho đến chi tiết mái vòm, hệ thống khuôn cửa sổ nhiều, tạo nên sự thông thoáng và có thể kết nối và giao thoa với thiên nhiên. Kinh phí đầu tư cho những mẫu nhà này khá cao.

Lời khuyên khi lựa chọn mẫu nhà phố mặt tiền 5m

Khi lựa chọn mẫu nhà phố mặt tiền 5m, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố tác động sau:

mau-nha-pho-mat-tien-5m-1

Thứ nhất: hiện trạng thực tế của ô đất

Hiện trạng thiết kế thi công là yếu tố đầu tiên cần khảo sát trước khi tiến hành thi công xây dựng công  trình. Từ điều kiện thực tế, vị trí, diện tích, địa chất thì bạn mới có thể lựa chọn được định hướng xây nhà khoa học.

Thứ hai: nhu cầu và mong muốn của gia đình

Bạn hoàn toàn không thể sở hữu được ngôi nhà với không gian khoa học, nếu như bạn không nắm bắt được như cầu và mong muốn của chính mình. Trước khi đến gặp kiến trúc sư, bạn nên định hình sẵn trong đầu là mình định xây nhà bao nhiêu tầng, lựa chọn phong cách thiết kế nào, mong muốn cụ thể của gia đình về ngoại thất và nội thất không gian của công trình.

Thứ ba: tính được chi phí đầu tư tối đa cho công trình là bao nhiêu

Bạn không thể thuê thiết kế nhà mà không biết nhu cầu sử dụng và mức kinh phí đầu tư cụ thể là bao nhiêu. Từ mức kinh phí đầu tư, kiến trúc sư tư vấn phương án lựa chọn vật liệu, mẫu thi công sao cho khoa học, phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình.

Thứ tư: nên lựa chọn những mẫu nhà phố có thiết kế hệ thống giếng trời và đón sáng khoa học

Nhà phố hiện đại, tuy nhiên với đặc thù mặt tiền hẹp và chiều sâu rộng, tạo nên sự bí bách và khối hình chữ nhật. Nếu không có phương án thiết kế giếng trời để đón nắng và đón thoáng, tạo sinh khí lưu thông cho không gian, thì có thể ngôi nhà sẽ bị bí bách.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-4

Thứ năm: lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp đê đảm bảo tiến độ thi công và chất lựơng công trình

Chất lượng thiết kế và thi công phụ thuộc vào trình độ chuyên môn thiết kế của đơn vị thiết kế. Nhà thầu có trình độ thi công sẽ đảm bảo tuổi thọ và kết cấu cho công trình. Không nên chú ý quá nhiều đến mức giá mà lựa chọn những đơn vị thiếu kinh nghiệm, có thể công trình của bạn sẽ không đảm bảo tiến độ và có thể phát sinh nhiều vấn đề không mong muốn về sau.

Thứ sáu: lựa chọn thời gian thi công để đảm bảo đúng tiến độ

Thời gian thi công mẫu nhà ống sẽ là nhân tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công hàng đầu hiện nay. Thông thường thời gian thi công công  trình hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn chính là khoảng 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng dầu năm. Thời gian thi công thường được lựa chọn vào mùa khô, ít mưa, vừa đảm bảo tiến độ, vừa an toàn và chất lượng công trình đảm bảo.

Những mẫu nhà phố mặt tiền 5m hiện đại và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Wedo trân trọng giới thiệu đến các bạn những mẫu nhà phố mặt tiền 5m, thiết kế đẹp mắt, có sự hài hòa giữa ngoại thất và kiến trúc, đem đến những cảm hứng khá mới mẻ cho thời đại.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-14

Mặt tiền thiết kế đơn giản,  hệ thống cửa từ được lựa chọn, kết hợp với hình khối kiến trúc đơn giản và ban công kính cường lực, tạo một phối cảnh hài hòa và độc đáo. Hình khối khỏe khoắn, giúp mẫu công trình nhà phố có chi phí thi công không quá đắt, thích hợp với nhiều gia đình.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-13

Mặt tiền rộng, thiết kế ngoại thất trắng sáng và nổi bật với gam màu be và màu vàng nhạt. Khối hình chữ C trước mặt tiền, kết hợp cùng hệ thống lam gỗ trang trí, phần tường mặt tiền tầng 1 gần với cửa chính được ốp đá tự nhiên, giúp phối cảnh trở nên ăn nhập và cân đối hơn.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-12

Sự kết hợp hài hòa của gam màu trắng sáng cùng với màu ghi xám đậm, phần tường ốp trước kết hợp với hệ thống lam trắng chạy dọc mặt trước từ tầng 2 kéo dài đến tầng 3 giúp ngôi nhà phố dễ dàng nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình. Thông thoáng, hiện đại, khỏe khoắn, chính là những đánh giá không quá đà dành cho mẫu nhà phố mặt tiền 5m này.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-11

Điểm nhấn chính của mẫu nhà phố này chính là cách tạo hình ngoại thất và mặt tiền. Hệ thống gạch thông gió được thiết kế và sắp đặt khá nghệ thuật, vừa điều chỉnh ánh sáng, cùng với tầng thượng giúp đón gió và phân bổ đồng đều hơn cho công trình.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-10

Sử dụng cửa kính và vách kính hiện đang là xu hướng được nhiều mẫu nhà phố lựa chọn. Điều này giúp cung cấp đủ ánh sáng, vừa tạo hiệu ứng thẩm mĩ cao cho không gian. Sử dụng màu sơn ghi xám trắng, kết hợp với gam màu nâu, giúp ngoại thất không gian có sự hài hòa và ấm cúng, sáng hơn.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-9

Không gian nhà phố được chú trọng hệ thống tiểu cảnh xanh, cùng với cách tạo hình độc đáo, ghi điểm trong mắt người nhìn. Một cách thiết kế thông minh về khối hình, kết hợp với hệ thống sân thượng đẹp, một nét chấm phá giữa lòng đô thị dành cho những mẫu nhà phố vốn đã chật hẹp và bí bách.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-8

Mẫu nhà phố mặt tiền 5m, thiết kế 2 tầng rưỡi toát lên sự thanh thoát, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng khá sang trọng. Từ việc lựa chọn màu sắc cho đến vật liệu, đều được tính toán chi tiết và cẩn thận. Hệ thống gạch xọc màu ghi được tận dụng ốp tường và ốp mặt tiền,cùng với những khối xây nhô ra giúp cân chỉnh kết cấu và ngoại thất của công trình.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-7

Dấu ấn của kiến trúc Pháp được vận dụng linh hoạt và tinh tế trong mẫu thiết kế này. Việc lựa chọn hệ thống đường gờ chỉ kẻ ngang, kết hợp cùng với họa tiết có sự chọn lọc kỹ càng và hệ thống cửa chính thiết kế hoa sắt, một sự kết hợp hoàn hảo và ăn nhập. Đứng trước mẫu thiết kế nhà phố này, cảm giác hoàn toàn bị chinh phục và cuốn hút một cách mạnh mẽ.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-6

Nếu như kinh phí đầu tư của gia đình bạn không quá nhiều, thì việc lựa chọn những mẫu nhà đơn giản là nên làm. Khối hình hộp ở tầng 2 được đua ra rộng hơn so với tầng 1 chưa đến 1m, cùng với khối lam nhôm, tạo nên hiệu ứng thẩm mĩ khá rộng rãi và thoáng cho mặt tiền của căn nhà.

mau-nha-pho-mat-tien-5m-5

Một mẫu thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại, mang đậm dấu ấn của phương Tây. Mặt tiền được xử lý khéo léo và tinh tế. Hệ thống cửa chính thiết kế cửa sắt lam dọc, kết hợp với tường sơn trắng và khối hình vuông trước mặt tiền tầng 2. Một sự kết hợp thể hiện hình khối vững chắc, khỏe khoắn, tinh tế và bề thế. Mẫu thiết kế này thích hợp cho những gia đình yêu thích sự đơn giản mà vẫn đậm chất tiện nghi.

Thiết kế nhà phố đa dạng, đẹp mắt, ngoại thất tinh tế cùng với nội thất hài hòa và khoa học, đã và đang giúp nhiều gia đình sở hữu không gian sống hoàn hảo. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu được tư vấn thiết kế nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và tận tình hơn, theo điều kiện xây dựng thực tế của mỗi gia đình.

Nguồn: wedo.vn

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE

Chiếc Winner độ trong bài này mang dàn chân cực kì chất lượng

Winner 150 đã rất quen thuộc với anh em chơi xe chúng ta, nhưng chiếc Winner độ hôm nay mình mang đến cho các bạn sẽ rất đặc...

Yamaha FZ-25 2020 hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt

Trong khi Yamaha MT-03 mới vừa ra mắt cách đó không lâu, tại thị trường Ấn Độ có những mẫu xe mang thiết kế tương...

Raider và Winner X: Mẫu xe nào sẽ phù hợp với nam giới tuổi trung niên ?

Mọi người có thể biết rằng nhu cầu của anh em tuổi trung niên khác hẳn với thanh niên chúng ta. Không những họ cần...

Giải mã lợi ích của kính chắn gió xe máy

Ngày nay các phụ kiện dành cho xe máy trở nên khá đa dạng về lựa chọn, tính năng cũng như giá bán. Hôm nay...

Hạ ty phuộc và tác dụng thật sự trên những chiếc xe độ

Ty phuộc trước được hạ thấp từ 1 – 3cm đó là cách mà dân chơi xe độ thường làm trên chiếc xe của mình,...

Vespa Sprint gợi cảm với dàn option làm say đắm người xem

Qua bàn tay tài hoa và khả năng sáng tạo của các Biker xứ chùa vàng, chiếc Vespa Sprint đã có màn lột xác vô cùng ấn...

Lưu ngay các loại trái cây miền Tây ngon kẻo bỏ lỡ

Được phù sa bồi đắp nên các tỉnh miền Tây sở hữu nhiều vườn trái cây ngon nức tiếng. Vị ngon và sự đa dạng...

Lỡ nhịp tim trước vẻ đẹp 5 tiểu sa mạc của Việt Nam

Bạn chẳng cần phải đi đâu xa để ngắm những sa mạc rộng lớn, tại Việt Nam cũng có 5 “tiểu sa mạc” cho riêng...

Du lịch Mũi Né chơi gì và ăn gì?

Cuối tuần bạn muốn làm một chuyến vi vu đến Mũi Né đổi gió và tạm xa thành phố náo nhiệt vài ngày nhưng bạn...

Đắm say khung trời cảnh đẹp với chuyến hành trình khám phá Phan…

Nhắc đến Phan Thiết nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những đồi cát trải dài dưới ánh nắng rực rỡ của miền Trung mà quên...

Đi tour miền Tây trải nghiệm vào vườn tự tay hái trái cây

Miền Tây nổi tiếng với những cù lao trái cây trĩu cành, được mẹ phù sa bồi đắp cho đất đai màu mỡ, xanh tươi...

No căng bụng cùng 5 món ngon Ninh Thuận đơn giản, dễ làm

Ngoài những đồi cát thơ mộng, bãi biển xanh trong thì các ẩm thực Ninh Thuận cũng luôn khiến người ta phải thương nhớ. Món...

Top 6 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Nam Phú Quốc

Du lịch Nam Phú Quốc gây ấn tượng bởi nhiều bãi tắm hoang sơ yên tĩnh, những hòn đảo hoang sơ với các rạn san...

Hành trình khám phá cảnh đẹp Bảo Lộc, Đắk Nông

Bạn muốn giải tỏa stress sau những ngày dài vùi mình trong đống công việc không tên, bạn muốn được tìm về với khung cảnh...

Du lịch Kon Tum đừng bỏ lỡ điểm đến rừng thông Măng Đen

Được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”, rừng thông Măng Đen đã làm biết bao du khách phải mê mẩn ngay từ lần đến đầu...