Bảo sao chị em cứ xào khoai tây bị dính chảo, hóa ra đã quên một bước đơn giản này

Khoai tây là loại củ được nhiều người lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như chiên, rán, nấu canh, hầm, súp, xào. Trong đó, xào khoai tây là...

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng

Nếu chán thịt, bạn hãy thử vào bếp làm món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà xem sao. Nguyên liệu cần chuẩn bị – ½ cái bắp cải trắng...

Để luộc lạc vừa ngon vừa thơm, đầu bếp đã làm điều này không phải ai cũng biết

Thông thường, khi làm món lạc luộc để nhâm nhi tại nhà, chúng ta chỉ thường cho thêm muối cho lạc chắc và đậm vị hơn. Tuy nhiên, đầu bếp nhà hàng lại khuyên, để...

18 quy tắc lịch sự trên bàn ăn không phải ai cũng biết

Việc dùng dao dĩa thế nào, mở khăn ăn ra sao, múc đồ ăn bằng cách nào… là những quy tắc lịch sự cơ bản trên bàn ăn mà ai cũng nên nắm được. Ăn...

14 thực phẩm chúng ta hay bảo quản nhầm cách hàng ngày mà không hề hay biết

Thói quen bảo quản các thực phẩm sai cách của chúng ta vô tình khiến thực phẩm nhanh biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe. 1. Những thứ nên được bảo quản trong tủ và tránh...

Đừng chỉ ngâm mộc nhĩ với nước, thêm nguyên liệu này nấm nhanh nở và sạch hơn nhiều

Mộc nhĩ là loại nấm quen thuộc, được sử dụng nhiều trong các món ăn như xào, hấp, làm nhân nem và một số loại bánh. Mộc nhĩ thường được phơi khô trước khi đem...

Những thực phẩm đừng chỉ rửa bằng nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Trước khi nấu ăn cần phải làm sạch thực phẩm là điều quan trọng và cần phải làm tuy nhiên, có một số thực phẩm không thể sạch nếu chỉ rửa bằng nước nếu không...

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích

Chân giò om là món ăn được yêu thích trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên vì không biết nên nhiều chị em om món này chưa được ngon, mềm và thơm nức như...

Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm bước này bề bề vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ

Bề bề là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Không chỉ ngoài hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể luộc được bề bề để thưởng thức. Tuy nhiên...

Mẹo “cứu nguy” món ăn bị cháy đảm bảo mùi vị vẫn thơm ngon

Khi chế biến thức ăn chắc hẳn sẽ có lúc bạn vô ý làm cháy chúng. Dưới đây là một số mẹo khử mùi cháy trong món ăn mà bạn có thể áp dụng. Thức...

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng

Cá là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Cá chủ yếu được chế biến thành các món kho, rán, hấp, nướng… Riêng món hấp, nhiều người luôn thắc mắc vì...

Đừng lo thực phẩm bẩn, bỏ túi ngay mẹo chọn rau sạch để đảm bảo sức khỏe cả nhà

Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo quyết định tới 90% chất lượng bữa ăn gia đình của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn thực phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Các bà nội trợ...

Làm chân gà ngâm giấm, luộc với nước sôi hay lạnh, nhiều người chế biến sai bảo sao không giòn

Chân gà ngâm giấm ớt là món ăn được nhiều chị em ưa thích vào dịp Tết. Món ăn có vị chua chua, ngòn ngọt, lại cay cay vô cùng hấp dẫn nên được sử dụng...

Chọn gà và luộc gà cúng ông Công ông Táo nhất định đừng quên những điều này

Theo phong tục cổ truyền của người Việt, Táo quân chính là vị quan túc trực quanh năm để cai quản mọi việc ở hạ giới. Thần Táo quân gồm 3 người, 2 táo ông...
Chát Zalo: 090504 5525
Gọi: 090504 5525