04/122021 16:56:30

Cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả, đơn giản mà không cần ra tiệm

Tạo kiểu cho mái tóc là cách giúp bạn trông ấn tượng và thu hút hơn, đây cũng là cách bạn thể hiện phong cách và cá tính riêng của mình. Thậm chí không cần tạo kiểu cách cầu kỳ thì một mái tóc thẳng suôn mượt cũng rất hút mắt người đối diện. Tuy nhiên mái tóc hư tổn nặng là nguyên nhân khiến bạn không thể tạo các kiểu tóc như mong muốn, mái tóc khô rối còn đánh trừ vài điểm phong cách của bạn. Bạn muốn cải thiện mái tóc hư tổn của mình hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sntv.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả ngay tại nhà.

Phục hồi tóc hư tổn ngay tại nhà mà không cần ra tiệm

Phục hồi tóc hư tổn ngay tại nhà mà không cần ra tiệm

Nguyên nhân khiến cho tóc hư tổn

Tóc khô thực chất không phải một loại tóc mà là một tình trạng về tóc và hoàn toàn có thể khắc phục. Tóc khô và hư tổn khi biết được nguyên nhân bạn sẽ biết cách chăm sóc và hồi phục mái tóc cho mình, trả lại trạng thái khỏe mạnh như ban đầu của nó. Vậy nguyên nhân khiến tóc hư tổn là gì, đó là những nguyên nhân như sau.

Yếu tố ngoại cảnh tác động

Mặt trời và các yếu tố ngoại cảnh tác động có hại đến tóc

Mặt trời và các yếu tố ngoại cảnh tác động có hại đến tóc

Các yếu tố ngoại cảnh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến mái tóc và các yếu tố tác động đó là ánh sáng mặt trời, không khí khô, gió, bụi, nước hồ bơi, nhiệt độ môi trường…

Khi các yếu tố môi trường tác động đến mái tóc mà chúng ta không có biện pháp bảo vệ đúng cách sẽ khiến tóc ngày càng yếu đi và hư tổn.

Hormone trong cơ thể

Thay đổi nội tiết có thể khiến tóc hư tổn

Thay đổi nội tiết có thể khiến tóc hư tổn

Những thay đổi nội tiết bên trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến cho tóc hư tổn, thay đổi hormone làm cho tóc khô, gãy rụng, chẻ ngọn

Thói quen chăm sóc tóc không đúng làm hại mái tóc

Nhiều người thường cho rằng dùng dầu gội gì cũng được hoặc gội đầu nhiều lần càng tốt hay dùng càng nhiều dầu xả tóc càng mượt. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm dẫn đến thói quen chăm sóc tóc lâu dài không đúng cách khiến tóc càng hư tổn nặng nề hơn. Trên thực tế không phải loại dầu gội hay dầu xả nào cũng phù hợp và tóc cần chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách mới khỏe mạnh được.

Gội đầu quá nhiều khiến tóc và da đầu bị yếu đi

Gội đầu quá nhiều khiến tóc và da đầu bị yếu đi

Tóc hư tổn do xử lý hóa chất

Nguyên nhân lớn nhất khiến tóc hư tổn nặng nề nhất chính là sử dụng hóa chất như nhuộm, tẩy tóc, uốn duỗi tóc. Khi tóc xử lý hóa chất không đúng kỹ thuật và hóa chất không chất lượng quả thực hậu quả rất nặng nề và rất khó để hồi phục.

Tóc hư tổn do xử lý hóa chất

Tóc hư tổn do xử lý hóa chất

Cách kiểm tra mức độ hư tổn của tóc

Chúng ta ai cũng biết rằng tóc hư tổn có những biểu hiện như khô rối, chẻ ngọn, gãy rụng, cảm nhận bằng tay thấy tóc rất khô ráp. Tuy nhiên mức độ hư tổn của tóc như thế nào thì không phải ai cũng biết, bạn có thể kiểm tra mức độ hư tổn của tóc bằng những cách như sau.

Dùng nước thử mức độ hư tổn của tóc

Bình thường bao bọc bên ngoài là các acid béo như một lớp màng ngăn cản những yếu tố tác động từ bên ngoài đến tóc. Khi tóc hư tổn lớp màng acid béo này không còn nên khi tác động bằng nước rất dễ nhận ra.

Xịt ướt một ít tóc để kiểm tra độ bám dính của tóc sẽ biết được tình trạng tóc hư tổn nhiều hay ít

Xịt ướt một ít tóc để kiểm tra độ bám dính của tóc sẽ biết được tình trạng tóc hư tổn nhiều hay ít

Xịt một lượng nước nhỏ lên tóc, nếu tóc không dính nước, các giọt nước hình tròn và lăn ra khỏi tóc chứng tỏ tóc rất khỏe. Nếu bạn thấy tóc gần như hấp thụ toàn bộ lượng nước do không còn các acid béo bao quanh nữa chứng tỏ tóc hư tổn nặng. Như vậy mức độ hấp thụ nước càng nhiều thì tóc càng hư tổn.

Bạn cũng có thể thử bằng cách thả một vài sợi tóc vào chậu nước, nếu tóc càng chìm càng bị hư tổn, tóc nổi trên mặt nước là tóc khỏe mạnh nhé.

Thử độ hư tổn bằng độ đàn hồi của sợi tóc

Bài kiểm tra thứ hai thử độ hư tổn là thử nghiệm kéo để đo độ đàn hồi của tóc. Bạn làm ẩm mái tóc sau đó lấy một sợi tóc đã được làm ẩm và kéo nhẹ sau đó đọc kết qủa như sau.

Kéo nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của tóc

Kéo nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của tóc

 • Tóc khỏe: bạn kéo dài khoảng ½ độ dài của tóc khi thả ra tóc ngay lập tức trở về hình dạng như ban đầu
 • Tóc hư tổn nhẹ: cũng kéo và thả tóc nhưng khi buông ra bạn thấy sợi tóc mảnh và bị xoăn đi, khó trở về hình dạng như ban đầu.
 • Tóc bị hư tổn nặng: nếu tóc bị hư tổn nặng thì tóc không còn độ đàn hồi, bạn dường như không thấy tóc có khả năng kéo giãn ra được, nếu cứ tiếp tục kéo tóc sẽ đứt gãy.

Cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả ngay tại nhà

Khi tóc bị hư tổn biểu hiện ra bên ngoài rất mất thẩm mỹ, đánh trừ vài điểm phong cách của bạn. Hơn nữa, tóc hư tổn rất khó để tạo kiểu, nếu bạn uốn cũng sẽ không lên sóng hoặc nếu nhuộm sẽ không cho màu như ý. Việc chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn khi này là rất cần thiết, bạn có thể phục hồi tóc bằng cách gì, Sntv.vn sẽ chia sẻ bí quyết cách phục hồi tóc hư tổn giúp bạn hồi phục mái tóc ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm.

Phục hồi tóc bằng các loại  mặt nạ ủ từ thiên nhiên

Phục hồi tóc bằng các loại  mặt nạ ủ từ thiên nhiên

Cách phục hồi tóc hư tổn bằng mặt nạ cho tóc

Khi tóc hư tổn chứng tỏ tóc yếu và thiếu dưỡng chất, vì vậy bạn nên cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc bằng các loại mặt nạ ủ. Lựa chọn các loại mặt nạ ủ từ thiên nhiên vừa hiệu quả, đơn giản mà lại rất rẻ tiền chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả dưỡng tóc của các loại mặt nạ này đấy.

 • Mặt nạ dầu oliu: dầu oliu chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là các acid béo cùng lượng vitamin dồi dào có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc rất hiệu quả. Dùng dầu oliu để làm mặt nạ cho tóc trong khoảng 30 phút mỗi lần, hàng tuần dùng 2 – 3 lần mặt nạ oliu để đạt kết quả tốt nhất.

Dầu oliu là thần dược cho tóc hư tổnDầu oliu là thần dược cho tóc hư tổn

 •  Phục hồi mái tóc hư tổn bằng mặt nạ mật ong: mật ong không hổ danh là tuyệt phẩm của thiên nhiên khi được sử dụng là nguyên liệu làm đẹp của phụ nữ trong đó hiệu quả phục hồi tóc rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng mình mật ong để ủ tóc hoặc mix chung với các loại quả như chuối, bơ hay trứng gà để tăng hiệu quả.

ủ mật ong vơi trứng gà tăng hiệu quả hồi phục cho tóc

ủ mật ong vơi trứng gà tăng hiệu quả hồi phục cho tóc

 • Dùng bia để phục hồi mái tóc hư tổn: bia là thức uống được lên men từ mầm lúa mạch không chỉ là đồ uống yêu thích của nhiều người mà tác dụng làm đẹp của bia sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Bia giúp làm trắng sáng làn da, vitamin B dồi dào trong bia giúp phục hồi mái tóc đang hư tổn của bạn một cách hiệu quả.

Hiệu quả hồi phục tóc tuyệt vời từ bia

Hiệu quả hồi phục tóc tuyệt vời từ bia

 • Cách phục hồi mái tóc bằng nha đam: một nguyên liệu làm đẹp quen thuộc khác đó chính là nha đam. Mọi người vẫn biết nha đam có tác dụng dưỡng da rất tốt nhưng không biết rằng nha đam cũng rất hiệu quả với mái tóc hư tổn. Hãy lấy gel trắng bên trong lá nha đam kết hợp cùng với lòng trắng trứng làm mặt nạ ủ cho tóc bạn sẽ cảm nhận sự phục hồi kỳ diệu của mái tóc.

Phục hồi tóc hư tổn từ cách chăm sóc tóc

Một trong những nguyên nhân khiến tóc hư tổn đến từ thói quen chăm sóc tóc không đúng cách, điều này có nghĩa là bạn có thể đảo ngược những thói quen đó để phục hồi tóc hư tổn.

Tập thói quen chăm sóc tóc đúng cách để bảo  vệ tóc

Tập thói quen chăm sóc tóc đúng cách để bảo  vệ tóc

 • Bảo vệ tóc khỏi những yếu tố tác động từ ngoại cảnh: đi ra ngoài hãy che chắn cẩn thận cho mái tóc, sử dụng mũ bảo hộ khi tiếp xúc với nước hồ bơi
 • Bảo vệ tóc khi tạo kiểu bằng nhiệt: xịt dưỡng tóc trước khi sử dụng máy sấy hay máy tạo kiểu để làm hàng rào bảo vệ tóc khỏi bị tác động của nhiệt độ cao
 • Chải tóc nhẹ nhàng: chải tóc đúng cách và nhẹ nhàng nhất là khi ướt
 • Làm sạch tóc đúng cách: không nên gội đầu quá nhiều làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu khiến tóc bị khô.

Bạn thấy đấy, bạn hoàn toàn có thể có một mái tóc bóng khỏe và suôn mượt cũng như hoàn toàn có thể tự phục hồi mái tóc của mình bằng những cách phục hồi tóc hư tổn rất đơn giản mà Sntv.vn vừa chia sẻ ở trên. Thay vì ra tiệm tốn thời gian và tiền bạc sao không bắt tay ngay bằng những nguyên liệu ngay trong bếp rất rẻ tiền này nhỉ.

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE

Honda Wave độ rũ bỏ sự tối giản để đổi lấy ngoại hình sang chảnh

Chủ nhân Wave độ ngày hôm nay đã vô cùng thông minh trong việc lợi dụng tông màu đen tuyền nguyên bản để đánh bật những món...

Thuê xe du lịch 7 chỗ đi Hồ Tràm

Du lịch Hồ Tràm là khu nghỉ dưỡng lý tưởng bởi khí hậu mát mẻ trong lành và bãi biển đẹp trải dài còn nhiều nét...

Bản độ Monkey 50 trên cả tuyệt vời của tay chơi si mê JAV

Chiếc Monkey 50 này từ khi nó chính thức ‘ra đời lần hai’ thì nó đã hoàn toàn không còn là một bản độ đơn thuần nữa...

Các lí do chính khiến cho phần nồi xe tay ga phát ra những tiếng động lạ

Nỗi ức chế, sự bất lực khi chiếc xe tay ga của bạn phát ra những âm thanh khó chịu ở phần nồi chính là...

Chi tiết Aprilia Tuono 660 Factory 2022 được cải tiến bá đạo hơn vừa trình làng

Chỉ chưa đầy một năm sau khi ra mắt chiếc roadster hạng trung Aprilia Tuono 660, thương hiệu Ý tiếp tục làm nóng phân khúc...

Honda 650 Series 2022 vừa ra mắt, nâng tầm độ hung hãn với kiểu dáng và màu sắc mới

Honda một lần nữa củng cố vị trí dẫn đầu trong thị trường xe phân khối lớn hạng trung. Với sự ra mắt của hai...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 3 ngày 2 đêm cụ thể nhất 2021

Du lịch Đà Lạt tự túc trong 3 ngày 2 đêm nên đi những đâu? Ăn những gì? Nếu đó đang là những vấn đề...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm trong dịp Tết Nguyên Đán cho gia đình

Nơi ở Mimosa Phương Nam là một trong số ít những khách sạn 3 sao có vị trí đắc địa ngay trung tâm Đà Lạt....

Bí kíp du lịch Đà Lạt Tết Nguyên Đán 2021 giá rẻ

Du lịch Đà Lạt dịp Tết là sự lựa chọn của nhiều người – Ảnh: Lương Trần Lộc Du lịch Đà Lạt luôn là sự...

Tết rộn ràng với top 10 địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn dành cho gia đình

Sở thú ZooDoo Zoodoo là sở thú đầu tiên và duy nhất tại thành phố ngàn hoa. Đây là mô hình kinh doanh kết hợp giữa...

Bí kíp “Săn” khách sạn giá rẻ Đà Lạt vào dịp Tết nguyên đán 2021

Thời gian đặt phòng khách sạn Thời gian đặt phòng khách sạn là yếu tố cực kì quan trọng. Đặt phòng càng sớm thì bạn sẽ...

Đà Lạt tháng 2 có gì vui? Những kinh nghiệm du lịch từ A – Z cần lưu ý

Những ngày đầu tháng 2, mai anh đào vẫn còn khoe sắc Tháng 2 thường là khoảng thời gian nhiều người chọn đi du lịch....

Du lịch Tết Đà Lạt 2021 có gì mới mẻ và thú vị?

Thời tiết Đà Lạt vào dịp Tết Rất may mắn khi vào những ngày đầu Xuân, thời tiết của Đà Lạt vô cùng đẹp. Nắng...

Phượng tím Đà Lạt nở rộ đúng dịp Tết khiến lòng người xao xuyến

Loài hoa mang dấu ấn đặc trưng cho Đà Lạt Nhắc đến hoa phượng nhiều người nghĩ ngay đến loài phượng đỏ rực rỡ thường...

Kinh nghiệm check-in cây thông cô đơn Đà Lạt ‘ăn đứt’ chị Google

Cây thông cô đơn Đà Lạt Cây thông cô đơn là địa điểm yêu thích của nhiều người – Ảnh: Xuân Lương Đà Lạt có...